เคล็ดลับสอบนายสิบตำรวจ ครั้งเดียวผ่านฉลุย

2372
นายสิบตำรวจ 2562
นายสิบตำรวจ 2562

เคล็ดลับสอบนายสิบตำรวจ ครั้งเดียวผ่านฉลุย

     นายสิบตำรวจ คือ ความหวังความฝันของใครหลายๆ คน และไม่ใช่เฉพาะผู้ที่สนใจสอบเท่านั้น แต่ยังเป็นความหวังของพ่อแม่ผู้ปกครอง ที่ต้องการให้ลูกหลานมีความมั่นคงในอาชีพ แต่การสอบแต่ละครั้งก็ต้องเตรียมตัวเป็นอย่างดี เพราะนอกจากต้องมีความพร้อมด้านร่างกายแล้ว ทักษะความรู้ในวิชาที่ใช้สอบก็ต้องเตรียมตัวให้มากเป็นพิเศษ เมื่อผู้สมัครสอบและการแข่งขันที่เพิ่มขึ้นทุกปี


เคล็ดลับ สอบนายสิบตำรวจ 

     การสอบข้อเขียนให้ผ่าน คือ ด่านแรกของคนที่มีความหวังความฝันต้องการรับราชการตำรวจ  และก็เชื่อว่าทุกคนต้องการสอบนายสิบตำรวจ เพียงครั้งเดียวแล้วผ่านฉลุย และก็มีโอกาสเป็นไปได้มาก หากผู้ที่สนใจเตรียมตัวหรือปฎิบัติตามขั้นตอนต่อไปนี้


1. เตรียมความพร้อมด้านข้อมูล

     ผู้สมัครสอบต้องเตรียมความพร้อมด้านข้อมูลเกี่ยวกับการสอบนายสิบตำรวจ  ศึกษาระเบียบการปฎิบัติทั่วไปของผู้เข้าสอบ เริ่มจาก

  • รูปแบบการแต่งกายที่ถูกต้องในวันสอบ
  • อุปกรณ์ที่อนุญาตให้นำเข้าห้องสอบได้
  • รู้วัน เวลา และสถานที่สอบข้อเขียน
  • รู้ห้องสอบและเลขที่นั่งสอบ


2. ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับวิชาที่สอบ

     การศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับวิชาที่สอบ ซึ่งวิชาที่ใช้สอบนายสิบตำรวจได้แก่

  • ความสามารถทั่วไป(คณิตศาสตร์) 30 ข้อ
  • ภาษาไทย 25 ข้อ
  • ภาษาอังกฤษ 30 ข้อ
  • ความรู้ความสามารถด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ 25 ข้อ
  • กฎหมายที่ประชาชนควรรู้ 20 ข้อ
  • สังคมฯ และความรู้เกี่ยวกับประชาคมอาเซียน 20 ข้อ

รวม 150 ข้อ 150 คะแนน ใช้เวลาทำข้อสอบ 3 ชั่วโมง (การสอบดังกล่าวเป็นของนายสิบตำรวจสายปราบปราม สายอื่นอาจแตกต่าง และอาจมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย)


3. จัดหาหนังสืออ่านสอบ

     สำหรับการจัดหาหนังสือติวสอบตามรายวิชาที่ใช้สอบ  ไม่ใช่เตรียมจัดหาหรือเริ่มอ่านหลังจากยื่นใบสมัครสอบแล้ว แต่ผู้ที่สนใจสอบนายสิบตำรวจ ต้องเตรียมตัวอ่านหนังสือล่วงหน้าอย่างน้อย  3-6 เดือน หรือจัดหาหนังสือติวสอบมาอ่านได้ตั้งแต่ยังไม่มีประกาศรับสมัคร


4. ติวสอบนายสิบตำรวจ

     การติวสอบนายสิบตำรวจ โดยเลือกติวจากโรงเรียนกวดวิชา เป็นการเตรียมตัวสอบที่สร้างความหวังให้กับผู้สมัครสอบได้ ถึงแม้จะมีค่าใช้จ่ายแต่ก็เป็นนเคล็ดลับที่ช่วยให้หลายๆ คนประสบความสำเร็จ สอบเพียงครั้งเดียวก็ผ่านฉลุย (เหมาะกับคนที่ไม่ชอบอ่านหนังสือเอง ชอบให้คนมาติวให้)


5. ติวสอบออนไลน์

     การติวสอบผ่านคอร์สออนไลน์ เป็นเคล็ดลับที่ช่วยให้หลายๆ คนประสบความสำเร็จในการสอบนายสิบตำรวจได้ และยังมีข้อดีคือประหยัดค่าใช้จ่าย ผู้สอบสามารถเรียนอยู่ที่บ้าน ไม่ต้องจัดหาหนังสือหรือคู่มือการสอบเพราะการติวสอบออนไลน์มีให้ทั้งหมด ข้อดีสุดท้ายก็คือได้รับการดูแลหรือสามารถขอคำปรึกษาได้ง่ายและสะดวกรวดเร็ว


สำหรับคนที่ต้องการสอบนายสิบตำรวจ ลองทบทวนตัวเองแล้วเลือกปฎิบิตามคำแนะนำ การสอบให้ผ่านฉลุยตั้งแต่ปีแรก ก็เป็นไปได้อย่างแน่นอน

เรื่องที่ควรรู้ ก่อนสอบนายสิบตำรวจ

นายสิบตำรวจ

ปล.ไม่พลาดประกาศสอบ + แนวข้อสอบเก่า เป็นเพื่อนทางไลน์พี่เดี่ยว แอดเลย

nine100-line-addfriends