ตำรวจคอมมานโด จะเพิ่มกำลังพลอีก 1,200 นาย 

2761
ตำรวจคอมมานโด2
ตำรวจคอมมานโด

ข่าวดี ตำรวจคอมมานโด จะเพิ่มกำลังพลอีก 1,200 นาย 

 
ตำรวจคอมมานโด
ตำรวจคอมมานโด
     ตำรวจคอมมานโด กองปราบปราม อาจจะมีการปรับโครงสร้าง ยกฐานะขึ้นเป็นกองบังคับการถวายความปลอดภัยและปฏิบัติการพิเศษ

โดยจะนำเข้าคณะรัฐมนตรี(ครม.) ภายใน 1-2 เดือนนี้  จึงต้องมีกำลังพลเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 1,200 คน โดยจะเกลี่ยจากอัตราว่างของ ตชด. และรับนักเรียนนายสิบตำรวจ(นสต.) เพิ่ม

ตำรวจคอมมานโด2
ตำรวจคอมมานโด

กองบังคับการถวายความปลอดภัยและปฏิบัติการพิเศษ มีหน้าที่อะไร

     ถวายความปลอดภัยให้กับพระมหากษัตริย์ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ นอกจากนี้ ยังมีภารกิจคล้ายหน่วยสวาท S.W.A.T. (Special Weapons And Tactics)

คุณสมบัติเบื้องต้น จะต้องจบจากโรงเรียนนายสิบตำรวจ(ปัจจุบันคือ ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจ) ผ่านหลักสูตรโดดร่ม และคัดไปเรียน หลักสูตรนเรศวร 261 ตำรวจพลร่ม ค่ายนเรศวร

นเรศวร 261
นเรศวร 261
เมื่อผ่านหลักสูตรดังกล่าวแล้ว จะต้องผ่านหลักสูตรการโดดร่มแบบกระตุกเอง (Skydiving)  อันเป็นอีกหลักสูตรรบพิเศษ
โดดร่มกระตุกเอง Skydriving
โดดร่มกระตุกเอง Skydriving
Update ข่าวกองบังคับการถวายความปลอดภัยและปฏิบัติการพิเศษ เมื่อวันที่ 5 ก.ย.61 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ(ก.ต.ช.) โดยมีพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) และก.ต.ช.ร่วมประชุม      ได้อนุมัติกำหนดตำแหน่ง ผู้บังคับการกองบังคับการถวายความปลอดภัยและกิจการพิเศษ แล้วเมื่อวันที่ 30 ส.ค. ที่ผ่านมา วันนี้จึงนำเข้าพิจารณาใน ก.ต.ช.เพื่ออนุมัติเปิดตำแหน่ง ผู้บังคับการ ชั้นยศ พล.ต.ต. โดยกองบังคับการถวายความปลอดภัยและปฏิบัติการพิเศษอยู่ในสังกัดกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(บช.ก.) ประกอบด้วย 10 กองกำกับการ ขณะนี้ดำเนินการในการออกกฎกระทรวงตั้งหน่วยงานคู่ขนานกันไป      เมื่ออนุมัติแล้วมีการปรับโครงสร้าง 10 กองกำกับการ(กก.) จึงต้องมีการเพิ่มกำลังพล โอกาสในการขยายโครงสร้างแบบนี้ ไม่ได้มีบ่อยๆ  

โอกาสมาอีกแล้ว 

     ขอให้น้องที่สนใจ เริ่มอ่านหนังสือ ฝึกทำข้อสอบ ซ้อมวิ่งและว่ายน้ำได้แล้ว รายละเอียดอื่นๆ หากมีข่าว Update ให้นะ ไม่ต้องกลัวตกข่าว

 

ขอบคุณภาพจาก Facebook ของ ...เจษฎา โสมนัส สว.กก.ปพ. บก.. ตท.43 นรต.59

ขอบคุณข้อมูลจาก Police News Varieties

 

ปล.ไม่พลาดข่าวการสอบตำรวจ สนใจ แนวข้อสอบเก่า ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย !!   นายสิบตำรวจ อำนวยการ ตม. 13

 
เรื่องที่ควรรู้ ก่อนสอบนายสิบตำรวจ   นายสิบตำรวจ