เส้นทางสู่การเป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจหญิง

3181
เส้นทางสู่การเป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจหญิง
เส้นทางสู่การเป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจหญิง

นายร้อยตำรวจ อาชีพที่เป็นความฝันของใครหลายคน ซึ่งเมื่อนึกถึงก็จินตนาการได้ถึงความภาคภูมิใจในเครื่องแบบที่ดูสง่างาม และอาชีพที่มีเกียรติและศักดิ์ศรี เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ผู้เป็นพ่อแม่ มีความต้องการให้ลูกไปถึงจุดนั้น แต่สำหรับผู้หญิงเส้นทางการเข้าเรียน โรงเรียนนายร้อยตำรวจหญิง ค่อนข้างจำกัด แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีเลย บทความนี้เราจะเล่าเรื่องเส้นทางสู่การเป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจหญิง ว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง ถึงไปสู่จุดนั้นได้ 

เตรียมความพร้อมทั้งความรู้และความสามารถ 

1. เตรียมร่างกาย 

ก่อนการเข้าสอบจะต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมเนื่องจากการเรียนโรงเรียนนายตำรวจหญิงคุณจะต้องเป็นผู้ที่มีร่างกายแข็งแรงไม่แพ้ผู้ชายไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การว่ายน้ำ การกระโดดเชือก โหนบาร์ วิดพื้น ทุกอย่างเหมือนผู้ชายทั้งหมด เพราะฉะนั้นร่างกายต้องพร้อม โรคประจำตัวต้องไม่เป็นอุปสรรคต่อการเรียนและการฝึก  

2. ศึกษาเส้นทางเข้าสู่การเป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจหญิง 

– สำหรับผู้ที่เรียนจบสายอาชีพ (ปวช.)สายไหนก็ได้ เมื่อเรียนจบสอบเข้าแข่งขันโดยตรงที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติที่เปิดสอบ เมื่อสอบได้จะได้เข้ารับการอบรมหลักสูตรนายสิบตำรวจหญิงระยะเวลา 1 ปี เมื่ออบรมเสร็จเรียบร้อยคุณจะได้ติดยศนายสิบตำรวจหญิง ระหว่างการทำงานก็รอการเปิดสอบแข่งขันอีกครั้ง เพื่อก้าวขึ้นสู่นายร้อยตำรวจหญิงต่อไป 

– สำหรับผู้ที่เรียนจบมหาวิทยาลัย สามารถใช้วุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรี เพื่อสอบที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อสอบผ่านเข้ารับการอบรมหลักสูตร 6 เดือน เมื่อผ่านการอบรมเรียบร้อยก็จะได้เข้ารับการบรรจุเป็นนายร้อยตำรวจหญิง ван вин открывает вам двери в мир элитных ставок, где каждая ставка может превратить мечты в реальность.

– สำหรับผู้ที่เรียนจบมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.6) หรือ ปวช. สมัครสอบเข้าแข่งขันเพื่อเข้าเรียนที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน ใช้เวลาในการเรียน 4 ปี เหมือนนักเรียนนายร้อยชายทุกอย่าง แต่ผู้เข้าสอบจะเยอะมากโดยเฉพาะน้องๆที่เพิ่งเรียนจบการศึกษาและอยากเป็นเข้าเรียนโรงเรียนนายร้อยตำรวจหญิง Получить доступ к захватывающим играм легко через пин ап казино вход, доступный для каждого игрока на официальном сайте.

คุณสมบัติของนักเรียนนายร้อยตำรวจหญิง 

 1. บุคคลที่เป็นข้าราชการตำรวจหญิง อายุไม่เกิน 25 ปี เป็นข้าราชการตำรวจมาแล้ว 1 ปี 
 2. นักเรียนนายร้อยตำรวจหญิงบุคคลภายนอก 
  • อายุระหว่าง 16 – 21 ปี 
  • สำเร็จการศึกษามัธยมปลาย (ม.6) หรือ เทียบเท่า 
  • มีส่วนสูงไม่น้อยกว่า 160 ซม. 
  • เป็นผู้ที่มีสัญชาติไทย และบิดา-มารดา มีสัญชาติไทย 

การสอบ 

การสอบโรงเรียนนายร้อยตำรวจหญิง จะเปิดการสอบ 2 รอบ รอบแรกเป็นการสอบข้อเขียน และรอบสองจะเป็นการตรวจร่างกาย การสอบประวัติ การสอบพละศึกษา และ การสอบสัมภาษณ์ Быстрый и удобный мостбет вход позволит вам сразу начать делать ставки и выигрывать.

 • สอบข้อเขียน จะชอบวิชา คณิตศาสตร์  วิทยาศาสตร์  ภาษาไทยและภาษาอังกฤษ    
 • การตรวจร่างกาย ตรวจที่โรงพยาบาลตำรวจ 
 • การสอบประวัติ ให้สอบประวัติที่สถานีตำรวจ บ้านเกิดของตนเอง 
 • สอบพละศึกษา ว่ายน้ำ 50 เมตร ใช้เวลาไม่เกิน 3 นาที วิ่ง 1000 เมตร ใช้เวลาไม่เกิน 7 นาที  

 อย่างไรตามสำหรับกำหนดการสอบต่างๆ จะต้องติดตามข่าวการสอบให้ดี เพราะบางปีนั้นก็ไม่ได้มีการจัดสอบตรงกำหนดการเดิม แต่เพื่อไม่ให้เป็นการพลาดโอกาสที่ดีเมื่อมีการเปิดสอบ ขอให้ทุกคนเตรียมตัวฟิตซ้อมร่างกายให้พร้อมเมื่อถึงเวลาจะได้ไม่พลาดโอกาสดีๆ