ข้อสอบ ตรวจคนเข้าเมือง ตม. iTest Online 1,500 ข้อ

สอนวิธีการสมัครสอบ ตม. 2563 Step by step

. เอกสารที่ใช้ในการสมัครสอบ ตม. 1.รูปถ่ายครึ่งตัว ขนาด 1 นิ้วเท่านั้น หน้าตรง ไม่สวมหมวก ไม่ใส่แว่นตาสีเข้ม...
รวม 20 เรื่อง กองทัพไทย

รวม 20 เรื่อง กองทัพไทย

1.กองทัพไทย กองทัพไทย (Royal Thai Armed Forces) คือ กองทัพของราชอาณาจักรไทยทั้งหมด โดยสามารถแบ่งกองทัพออกเป็น 3 เหล่าทัพ ได้แก่ กองทัพบก กองทัพเรือ...
รวม 20 เรื่อง กองทัพเรือ

รวม 20 เรื่อง กองทัพเรือ

1.กองทัพเรือ คือ กองทัพเรือไทย หรือ ราชนาวีไทย ( Royal Thai Navy) จะเป็นหน่วยงานที่มีหน้าที่รับผิดชอบต่อการปฏิบัติการทางทหาร ในทะเล ลำน้ำ และพื้นที่บริเวณชายฝั่งของประเทศไทย ซึ่งกองทัพเรือจะมีจำนวนกำลังพลประจำการเป็นลำดับ...
รวมข้อมูลเกี่ยวกับ ‘ทหารอากาศ’ ฉบับจัดเต็ม

รวมข้อมูลเกี่ยวกับ ‘ทหารอากาศ’ ฉบับจัดเต็ม

มารู้จักกับอาชีพสุดเท่อย่างทหารอากาศกัน ก่อนจะมารู้จักกับคำว่า ‘ทหารอากาศ’ ขอเกริ่นประวัติความเป็นมาสักเล็กน้อย ว่าอาชีพทหารอากาศนั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร กองทัพอากาศไทย (อักษรย่อ: ทอ., อังกฤษ:...
เจ้าหน้าที่ การประปาส่วนภูมิภาค

เจ้าหน้าที่ การประปาส่วนภูมิภาค

ประเทศไทยมีหลายหน่วยงานที่ร่วมกันทำงานให้ประเทศของเราดำเนินกิจกรรมต่างๆไปได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานราชการ เช่น โรงพยาบาล สถานีตำรวจ โรงเรียน หรือหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ เช่น การไฟฟ้า การประปา ธนาคารของรัฐ หน่วยงานเหล่านี้ล้วนมีความสำคัญทั้งสิ้น และหากเราต้องการทำงานในหน่วยงานเหล่านี้จะต้องทำอย่างไรบ้าง ซึ่งในบทความนี้เราจะได้กล่าวถึง การทำงานในหน่วยงาน การประปาส่วนภูมิภาค ที่เราต่างเคยได้สัมผัสกันบ้างแล้วแทบทุกครัวเรือน...
อยากทำงาน การไฟฟ้านครหลวง ต้องทำอย่างไร

อยากทำงาน การไฟฟ้านครหลวง ต้องทำอย่างไร

ประเทศไทยเริ่มมีไฟฟ้าใช้ครั้งในปีพ.ศ.2427 ซึ่งในตอนนั้นจะจ่ายไฟให้เฉพาะในส่วนราชการและสาธารณูปโภคเท่านั้น การดำเนินการจ่ายให้กับประชาชนและภาคเอกชนต่างๆ ดำเนินการโดยการไฟฟ้ากรุงเทพและการไฟฟ้าสามเสน ซึ่งต่อมาก็คือการไฟฟ้านครหลวง ปัจจุบันการไฟฟ้านครหลวง เป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจที่มีหน้าที่รับผิดชอบในเรื่องการจำหน่ายไฟฟ้าให้กับประชาชนทั่วไป ซึ่งอยู่ในความดูแลของกระทรวงมหาดไทย การไฟฟ้านครหลวง ให้บริการใน พื้นที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ...
มารู้จักกับ ทหารอากาศหญิง กันเถอะ!

มารู้จักกับ ทหารอากาศหญิง กันเถอะ!

สำหรับน้อง ๆ ผู้หญิงที่มีความใฝ่ฝันว่าอยากจะมีอาชีพเป็นทหาร หรือได้เป็นข้าราชการในชุดเครื่องแบบสุดเท่ แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร หรือหาข้อมูลได้จากที่ไหน วันนี้เราจะมาให้ความรู้เกี่ยวกับเส้นทางสู่การเป็นทหารอากาศหญิงกัน ใครบ้างที่สามารถสมัครเป็นทหารหญิงได้ คนที่มีวุฒิม.3...
นายสิบแผนที่ทหาร

อยากเป็นนายสิบสัสดี ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

อาชีพทหารคือสิ่งที่ชายไทยหลายคนใฝ่ฝัน โดยเฉพาะตอนที่ไปคัดเลือกทหารเราจะเห็นว่ามีพี่ทหารที่แต่งตัว ดูดีในเครื่องแบบอันทรงเกียรติ ภูมิฐาน เรียกว่าเป็นต้นแบบอาชีพในฝันเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นบทความนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับ ทหารสายงานที่เกี่ยวกับการคัดเลือกทหาร ซึ่งมีหน้าที่รวบรวมบัญชีคน หรือที่เรียกกันว่า สัสดี เพื่อเป็นความรู้ให้กับผู้ที่กำลังสนใจสายงานนี้ ต่อไป ทำความรู้จักกับ นายสิบสัสดี...
นายสิบตำรวจสายปราบปราม vs นายสิบตำรวจสายอำนวยการและสนับสนุน

นายสิบตำรวจสายปราบปราม vs นายสิบตำรวจสายอำนวยการและสนับสนุน

อีกหนึ่งเส้นทางสำหรับคนที่ใฝ่ฝันว่าฉันจะต้องใส่เครื่องแบบสีกากีสักครั้งในชีวิต นั่นก็คือ ‘นายสิบตำรวจ’ แต่นอกจากยศแล้ว จะมีอะไรที่แตกต่างจากนายร้อยตำรวจบ้าง ทั้งคำถามที่แสนสำคัญอย่างเช่น ‘เราสามารถเลือกเส้นทางนายสิบตำรวจเพื่อเป็นนายร้อยได้หรือไม่’ มั่นใจว่าบทความนี้มีคำตอบที่ชัดเจนให้คุณ ยิ่งไปกว่านั้นยังอัดแน่นไปด้วยรายละเอียดที่เกี่ยวกับนายสิบตำรวจที่คุณต้องรู้ นิยามของนายสิบตำรวจ
20 เรื่อง ข้าราชการไทย

รวม 20 เรื่อง ข้าราชการไทย

1.ข้าราชการไทย คือ ข้าราชการ คือ บุคคลที่ได้รับการบรรจุแต่งตั้งให้รับราชการปฏิบัติหน้าที่ต่างๆตามหน่วยงานและความสามารถ ซึ่งจะมีการรับสมัครข้าราชการ แตกต่างกันออกไปตามความต้องการในแต่ละหน่วยงานนั้นๆ โดยตัวข้าราชการนั้นจะรับเงินเดือนจากกระทรวง ทบวง กรมต่างๆ ของประเทศไทย ส่วนในองค์กรที่บุคคลดังกล่าวปฏิบัติงานอยู่นั้นจะเรียกว่า ส่วนราชการ